Cách làm bánh gai sữa
NGUYÊN LIỆU
– 200g Bột năn
– 120g Đường
– 100g Dừa
– 50g Bơ
– Vani
– 125g Bột mì
– 2 Lòng đỏ trứng
– 1 Muỗng xúp sữa đặc
– ¼ Muỗng cà phê thuộc tiêu mặn
CÁCH LÀM BÁNH GAI, BÁNH ĐUÔNG
1.Chuẩn bị:
– Dừa: nhồi với nước ấm vắt lấy 50g nước cốt.
– Trứng gà: đập vỏ tách riêng lòng đỏ trứng.
2.Chế biến: Trộn bột.
– Cho lòng đỏ trứng vào tô, cho từ từ đường vào đánh thật nổi. Chế nước cốt dừa vào đánh tiếp. Cho sữa, bơ vào trộn đều. Rây bột mì, bột năn, bột nổi và vani vào hỗn hợp trứng trên. Nhồi khối bột cho thật mịn. Để bột nghỉ 2 giờ. Đặt thùng bánh lên bếp trước 10 phút.
3.Hoàn tất:
– Cho bột bánh vào khuôn bánh gai. Ép bánh ra từng sợi dài 10cm. Xếp đều lên vỉ. Đặt vỉ vào thùng nướng với lửa vừa. Bánh có mùi thơm và vàng khi chín.