Giá trị dinh dưỡng của trái xoài đối với sức khỏe
Xoài Chứa nhiều Kalo và nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, A, B6, và một số Vitamin B khác. Xoài còn chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho cơ thể.
Vitamin trong xoài có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch và thị lực, ngăn ngừa khô mắt quáng gà.
Các hợp chất enzim chống lại ung thư ruột kết,ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh bạch cầu , hàm lượng vitamin c cao giúp cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu
Lưu ý:
Không nên ăn quả xoài lúc đói quá và sau bữa ăn no, đang có các bệnh nhiệt sốt vì bản chất quả xoài nóng như hành, tỏi, ớt. Không nên ăn nhiều đối với cả hai loại quả xoài xanh và chín.
Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài chín quá.
Xoài không thích hợp cho những người bị thiếu hụt năng lượng hoặc suy lá lách. Nếu không, nó có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và hiện tượng dị ứng khác.