Cách Chưng yến

Cách Chưng yến

Trước đây, khi đề cập đến chế biến tổ yến thì người ta nghĩ ngay tới món tổ yến chưng đường phèn.

Theo nghiên cứu khoa học thì món tổ yến chưng đường phèn giúp cho yến sào giữ lại được hầu hết dưỡng chất nhất vì thời gian chế biến không quá lâu.

Hơn nữa, với món yến sào bác con đường phèn thì cách khiến cho lại khá đơn giản mà người nào cũng có thể khiến cho được.

Nhưng đến giờ, các đầu bếp tài hoa đã chế biến ra toàn bộ món ăn từ tổ yến, ko chỉ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà những món ăn từ yến sào hiện nay còn ngon và đẹp mắt hơn.

Yến sào không chỉ giới hạn lại là món ăn mặn mà đã phát triển đến chế biến các món ăn dùng để tráng miệng, những món ăn trong khoảng yến sào mới như: yến sào tiềm đu đủ, yến sào gà xé, rau câu dừa yến sào…

Để có được món ăn ngon từ tổ yến và đảm bảo không bị mất đi những chất bổ dưỡng có trong thực phẩm quý hiếm này, cách chế biến là yếu tố vô cùng quan trọng.

Tôi xin mách bạn cách chưng tổ yến đúng cách giúp bạn có được món ăn ngon khó lòng cưỡng lại.

Chưng tổ yến với đường phèn là cách khiến nhiều mà phần lớn người đang ưa chuộng ngày nay bởi lẽ chúng vừa dễ làm cho mà lại dễ ăn, quan yếu nhất là đảm bảo được những thành phần dinh dưỡng trong yến sào không bị mất đi.

Các bước chưng yến thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để chưng yến sào

Với thực đơn cho 1 người ăn thì bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết dưới đây:

  •  5gr tổ yến tinh chế ( đã qua sơ chế) hoặc yến chưa qua sơ chế và yến tự nhiên hoặc yến nhà

Tiếp theo là bạn chuẩn bị 3 thìa cà phê đường phèn. Lượng đường phèn có thể điều chỉnh với khẩu vị mỗi người ăn ngọt hoặc nhạt khác nhau.

  •  0,5 lít nước
  •  1 chiếc nồi chưng yến bằng điện hoặc thố

Bước 2: Sơ chế tổ yến( đối với yến đã được tinh chế có thể bỏ qua bước này)

Nếu yến sào thô còn nguyên lông thì bạn phải làm cho sạch trước khi tiến hành chưng cất.

Ngâm tổ yến cho tới khi tổ tơi ra trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, tùy theo cái và độ dày mỏng của yến.

  • sử dụng nhíp hoặc gắp nhúng rửa từng ít 1 cho thật sạch tạp chất và lông. Sau đấy tách tổ yến ra thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước và sử dụng muỗng khuấy nhẹ, rồi nhấc rây lên xuống. lông tơ sẽ trong khoảng ấy theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần sẽ có yến sạch.
  • nếu như sử dụng yến đã qua sơ chế (yến đã được làm sạch lông), bạn nên ngâm yến vào nước khoảng 30 phút để yến được nở đều, sau ấy vớt yến ra để chuẩn bị chế biến.

Bước 3: Cách chưng yến sào

Dù đã có đầy đủ món ăn được phát triển từ yến sào nhưng yến sào chưng đường phèn là món ăn được phổ biến người tuyển lựa để chế biến nhất vì món ăn này có cách khiến cho dễ nhưng mà có thể giữ lại được phổ thông chất dinh dưỡng để cung cấp cho thân thể.

 Đầu tiên: Ngâm tổ yến sào vào nước, cho tổ yến sào nở, chú ý là ngâm bằng nước lã. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay đa dạng, nhưng thường nhật 1 lần ăn trong khoảng 3 -5g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào dòng tổ yến sào mà bạn tìm.

  • thời gian ngâm yến khoản: 30 phút
  • Tiếp theo: Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh hiện trạng trong thời kỳ chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.

Địa Chỉ: 36 An Dương Vương - P9 - Q5 -TP HCM

Shop : B63 - Vĩnh lợi Hưng - Tầng hầm TT TM DV An Đông 1

Giao hàng tận nơi trong ngày tại TP.HCM - Hotline: 0909478708

Email: Vinhloihung@gmail.com

 

     HKD Vĩnh Lợi Hưng
    - Số ĐKKD 41E8034905 do UBND
      Q.5 cấp ngày 13/07/2018
    - Người đại diện: Đặng Quang Vinh

 

 

.

VĨNH LỢI HƯNG © 2020 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP